Anh em lưu lại tên miền 2tv.fun để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn khi trang web đổi tên miền

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Để có được một phong độ thi đấu tốt, điều đầu tiên và căn bản nhất mà bạn cần chuẩn bị đó chính là một đôi giày vừa vặn. Việc thắt dây giày đúng quy tắc cũng là những điều mà một cầu thủ bóng đá cần biết. Bởi vì các cầu thủ phải vận động, chạy, nhảy rất nhiều nên cần phải buộc dây giày thật chắc chắn. Do đó, nếu bạn vẫn chưa biết đến những cách buộc dây đá bóng giày không bị tuột thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Xem thêm nhiều trận đấu hấp dẫn khác với chất lượng full HD 4K tại:

Tầm quan trọng của việc buột dây chắc chắn

Khi chơi thể thao, đặc biệt là bóng đá, những chân sút phải mang giày nhằm bảo vệ đôi chân của mình khỏi chấn thương. Không phải tự nhiên mà các đôi giày thể thao thường là giày có đi kèm với dây giày. Việc có thêm dây giày sẽ giúp người dùng cố định giày với đôi chân của mình. Trong lúc vận động, đi lại thì giày sẽ không bị tuột hoặc rơi ra khỏi chân.

Khi mang trên mình một đôi giày vừa vặn, thoải mái, bạn sẽ thi đấu tốt hơn so với mang một đôi lỏng lẻo, cũ rách. Khi và chỉ khi ta đang ở một trạng thái tốt nhất thì ta mới có thể chơi tốt được. Những đôi đã cũ, quá rộng hoặc quá chật có thể ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu của cầu thủ.

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột
Buộc dây giày đúng cách sẽ giúp nâng cao chất lượng thi đấu

Vì trong những trường hợp đó, thay vì phát huy vai trò là một thứ bảo vệ cho đôi bàn chân, những chiếc giày không ổn, lỏng lẻo, dễ bị tuột sẽ vô tình trở thành một trở ngại. Các cầu thủ sẽ không cảm thấy thoải mái và bị hạn chế trong lúc vận động.

Ngoài ra, trong lúc hoạt động, các nút thắt dây giày sẽ từ từ nới lỏng ra. Do đó mà chúng ta thường sẽ gặp tình trạng dây bị lỏng, bị tuột và ta phải dừng lại giữa chừng để thắt lại.

Vì thế, lựa chọn một đôi giày vừa đôi chân là một chuyện. Biết cách buộc dây giày thể thao không bị tuột cũng là một kỹ thuật quan trọng không kém. Dù bạn có cầu thủ bóng đá hay không, bạn vẫn nên biết những cách thắt dây giày đúng để có thể hoạt động dễ dàng hơn.

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc buộc dây giày, chúng ta hãy đến phần quan trọng nhất đó chính là cách buộc dây. Vậy quy trình các cách buộc dây giày bóng đá sẽ gồm những bước nào?

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Để không cột quá chặt hoặc quá lỏng thì đầu tiên bạn nên đặt chân vào trong giày. Ướm cho đến khi bạn cảm thấy chân mình thoải mái nhất rồi mới bắt đầu sỏ giày. Hãy chắc chắn rằng đôi giày này vừa vặn với châ của bạn. Và giày cũng không có bất kỳ vấn đề nào như rách, mòn, hư hỏng, mất lót giày,…

Tiếp theo, bạn gấp dây giày lại làm đôi và xác định điểm giữa của dây. Sau đó, bạn bắt đầu xỏ dây vào hai lỗ thấp nhất sao cho điểm giữa của dây cũng sẽ nằm chính giữa hai lỗ đó. 

Bạn bắt đầu thắt dây giày bằng phương pháp thắt chéo. Đầu tiên, bạn sẽ luồn dây từ lỗ bên trái phía dưới sang lỗ bên phải phía trên. Bên đối diện cũng làm tương tự nhưng khác chiều. Tiếp tục luồn dây sang hai bên đối diện cho đến lỗ cuối cùng.

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột
Cách buộc dây giày cơ bản nhưng hiệu quả nhất

Tiếp theo, bạn đan hai dây vào nhau và kéo cho đến khi cảm thấy vừa vặn nhất. Sau đó, bạn kết thúc cách xỏ dây giày bóng đá bằng cách cột chéo hai bên dây giống hình nơ. Kỹ thuật này rất cơ bản, cũng là kỹ thuật chung cho các cách buộc dây giày đá bóng 5 lỗ, cách buộc dây giày đá bóng 6 lỗ, cách buộc dây giày đá bóng 10 lỗ, cách buộc dây giày đá bóng 12 lỗ,…

Để đảm bảo hơn thì sau khi thắt xong dây giày, bạn hãy đừng lên và đi lại vài vòng hoặc thử chạy tại chỗ 1 – 2 phút. Nếu cảm thấy chắc chắn, thoải mái thì hãy tiếp tục buộc như thế nhé. Còn nếu cảm thấy khó đi, chật chội thì bạn hãy điều chỉnh lại dây giày ngay lập tức.

Cách thắt nút dây giày bóng đá

Trong cách buộc dây giày đá bóng chặt thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những kỹ thuật thắt nút chắc chắn. Cách thắt, hình nơ như bình thường thì có vẻ quá đại trà. Vì thế, bạn muốn tìm thêm những kiểu khác. Vậy những phương thắt nút nào sẽ đảm bảo cho cách thắt dây giày không bị tuột nhưng vẫn toát ra vẻ thời thượng, mới mẻ?

  • Cách 1 :Thắt nút đệm X, sau đó, bạn cầm hai sợi dây còn dư ở hai bên đan chéo lại với nhau. Tiếp theo, bạn quấn mỗi đầu dây thêm một lần nữa rồi thắt lại. 
  • Cách 2: Thắt nút đệm X, sau đó gấp đôi hai sợi dây giày lại. Tiếp theo, bạn vặn chỗ gấp lại rồi lồng hai dây vào nhau. Cuối cùng, rút nhẹ hai đầu dây ra là sẽ có được một nút thắt chắc chắn.
  • Cách 3: Thắt nút đệm X. Tiếp theo, bạn gấp đôi một bên dây giày. Lấy dây bên kia bắt chéo sang đầu đã gập. Luồn dây qua lỗ xỏ rồi rút nhẹ.

Trên đây là ba cách xỏ dây giày đá bóng cực hiệu quả và thời trang mà các cầu thủ trẻ nên thử áp dụng. Có thể nói, khi bạn thành thạo các cách buộc dây giày thể thao đá bóng thì sẽ là một công đôi việc. Vì bạn vừa đảm bảo được an toàn của bản thân và chất lượng thi đấu, kèm với đó là thể hiện sự thời trang của mình.

Các cách thắt nút trên rất thích hợp để bạn áp dụng vào cách xỏ dây giày đá bóng 3 sọc, cách xỏ dây giày đá bóng 20 lỗ, cách buộc dây giày đá bóng 16 lỗ, cách xỏ dây giày đá bóng 18 lỗ, cách buộc dây giày đá bóng cổ cao.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng vô cùng hữu hiệu mà các cầu thủ bóng đá hay các bạn trẻ nên biết qua. Trong khi thi đấu, việc nắm vững những cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột sẽ giúp bạn có được tinh thần chiến đấu tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng giày của mình. Nếu giày đã cũ, rách, mòn hoặc hư hỏng thì tốt nhất bạn nên thay một đôi giày mới để đảm bảo an toàn cho mình.

Viết một bình luận

i9bet


This will close in 12 seconds